पातळ पोह्यांचा चिवडा- (मायक्रोवेव्ह मधे)
1. 2 वाट्या पातळ पोह्यांत 1 वाटी चुरमुरे ( ऐच्छिक ) व अंदाजानुसार मीठ, पिठीसाखर, चिली फ्लेक्स मिसळा.
2. गॅसवर 2 टेस्पून तापलेल्या तेलात मोहरी टाका, ती तडतडली की त्यात कडीपत्ता व हिरवी मिरचीचे तुकडे टाका व गॅस बंद करा. नंतर त्यात तीळ, दाणे, सुके खोबरे काप, हिंग व हळद घालून फोडणी करा. फोडणी गार झाल्यावर ती पोहयात सगळीकडे नीट मिसळा.
3. काचेच्या पसरट भांड्यात हे मिश्रण घ्या, मिडीयम पॉवरवर 7-8 मिनिटे मायक्रोवेव्ह करा. मधे मधे 2 - 2 मिनिटांनी हलवा.
4. बाहेर काढल्यावर भाजके डाळे मिसळा. गार झाल्यावर बरणीत भरा.
*भाजक्या पोह्यांचा चिवडा*
पातळ पोह्यांचा चिवडा प्रमाणे, फक्त खालीलप्रमाणे बदल करा.
1. पातळ पोह्यां एेवजी भाजकें पोहे घ्या व त्यात मीठ साखरेबरोबर गरम मसाला, थोडी धनेजिरे पूड व थोडी आमचूर पावडर मिसळा.
2. उभा, पातळ चिरलेला व 1 दिवसभर वाळवलेला कांदा दाणे खोबऱ्याबरोबर फोडणीत टाका.
*डाएट चिवडा*
पातळ पोह्यांचा चिवडा प्रमाणे, फक्त खालीलप्रमाणे बदल करा.
1. डाएट चिवड्याचे वेगळे पोहे मिळतात ते वापरा, थोडेसेच दाणे व पातळ सुके खोबरेकाप घाला.
2. कमी तेलात कमी अगदी प्रमाणात मोहरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करून ती वापरा.
विक्रीसाठी स्पेशल टिप्स -
1. चिवड्यामधे फोडणी, मीठ, साखर ई. साहित्य मिसळून चिवड्याचे कच्चे मिश्रण मोठ्या प्रमाणात तयार करून ठेवा. ऑर्डर येईल त्यानुसार तेवढेच मिश्रण मायक्रोवेव्ह करा.
1. 2 वाट्या पातळ पोह्यांत 1 वाटी चुरमुरे ( ऐच्छिक ) व अंदाजानुसार मीठ, पिठीसाखर, चिली फ्लेक्स मिसळा.
2. गॅसवर 2 टेस्पून तापलेल्या तेलात मोहरी टाका, ती तडतडली की त्यात कडीपत्ता व हिरवी मिरचीचे तुकडे टाका व गॅस बंद करा. नंतर त्यात तीळ, दाणे, सुके खोबरे काप, हिंग व हळद घालून फोडणी करा. फोडणी गार झाल्यावर ती पोहयात सगळीकडे नीट मिसळा.
3. काचेच्या पसरट भांड्यात हे मिश्रण घ्या, मिडीयम पॉवरवर 7-8 मिनिटे मायक्रोवेव्ह करा. मधे मधे 2 - 2 मिनिटांनी हलवा.
4. बाहेर काढल्यावर भाजके डाळे मिसळा. गार झाल्यावर बरणीत भरा.
*भाजक्या पोह्यांचा चिवडा*
पातळ पोह्यांचा चिवडा प्रमाणे, फक्त खालीलप्रमाणे बदल करा.
1. पातळ पोह्यां एेवजी भाजकें पोहे घ्या व त्यात मीठ साखरेबरोबर गरम मसाला, थोडी धनेजिरे पूड व थोडी आमचूर पावडर मिसळा.
2. उभा, पातळ चिरलेला व 1 दिवसभर वाळवलेला कांदा दाणे खोबऱ्याबरोबर फोडणीत टाका.
*डाएट चिवडा*
पातळ पोह्यांचा चिवडा प्रमाणे, फक्त खालीलप्रमाणे बदल करा.
1. डाएट चिवड्याचे वेगळे पोहे मिळतात ते वापरा, थोडेसेच दाणे व पातळ सुके खोबरेकाप घाला.
2. कमी तेलात कमी अगदी प्रमाणात मोहरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करून ती वापरा.
विक्रीसाठी स्पेशल टिप्स -
1. चिवड्यामधे फोडणी, मीठ, साखर ई. साहित्य मिसळून चिवड्याचे कच्चे मिश्रण मोठ्या प्रमाणात तयार करून ठेवा. ऑर्डर येईल त्यानुसार तेवढेच मिश्रण मायक्रोवेव्ह करा.
No comments:
Post a Comment